Tuổi trẻ lập nghiệp là một lợi thế chứ không phải khó khăn !

Tuổi trẻ lập nghiệp là một lợi thế chứ không phải khó khăn !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...
Thứ ba, 02/07/2019 | 13:44 GMT+7 Tin tức

Nữ Giám Đốc trẻ tuổi Phan Thị Dinh người sáng lập và điều hành Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Hoàng Tuấn Anh là một trong nữ doanh nhân trẻ tuổi của quê hương Hải Dương. Để có được như ngày hôm nay, chị đã phải nỗ lực rất nhiều , phấn đấu không ngừng nghỉ để khẳng định bản thân là phụ nữ nhưng vẫn không thua kém gì nam giới.

( Ảnh từ facebook cá nhân của nữ CEO Phan Thị Dinh )

Tháng 7 là tháng của nữ Giám Đốc trẻ tuổi Phan Thị Dinh. Tuy biết chị khá bận rộn với những công việc của Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Hoàng Tuấn Anh. Song tôi vẫn xin gặp chị để nghe chị chia sẻ thêm về kinh doanh .

Lần này gặp lại chị, tuy sức khỏe chị không được tốt như mọi lần trước. Nhưng tôi vẫn thấy từ chị toát lên vẻ trẻ trung , và năng động, nhạy bén của một nữ Giám Đốc.

 

( Ảnh từ facebook cá nhân của nữ CEO Phan Thị Dinh )

Khi được hỏi về công việc,dự án, chị chia sẻ rất nhiệt tình và thẳng thắn. Chị chia sẻ “ Tôi là người cầu toàn, nên luôn muốn mọi công việc luôn hoàn hảo và trau chuốt . Vì thế nhiều khi giao việc cho bất cứ ai đó làm , tôi cảm thấy có điều gì bất ổn, là lập tức đích thân xử lý để công việc không xảy ra hậu quả nghiêm trọng  ” . Điều này tôi cũng thấy rất rõ ở phong thái bề ngoài của chị , nên tôi hiểu được phần nào về điều mà chị nói .

( Ảnh từ facebook cá nhân của nữ CEO Phan Thị Dinh )

 

  • Khi tôi hỏi “ Chị lập nghiệp ở tuổi đời còn khá trẻ, vậy chị có thấy mình gặp nhiều trở ngại không ? ”

Chị cười đáp : Thực ra , tuổi trẻ đối với tôi là một lợi thế để tôi khởi nghiệp. Tôi có sẵn đam mê, tuổi trẻ cho tôi thêm nhiệt huyết, tự tin , năng động và sự nhạy bén. Vậy tại sao lại nói gặp trở ngại của tuổi trẻ ?

Câu trả lời của chị khiến tôi thực sự khâm phục và thấy trong chị một bản lĩnh mà ít phụ nữ khác làm được .

Chị chia sẻ : Với tôi khó khăn của tôi là ở tiềm lực tài chính, và kiến thức ngành nghề còn hạn chế . Khó khăn tiếp đó là  tôi vừa lo xây dựng sự nghiệp vừa lo tròn trách nhiệm của một người mẹ. Nhiều lúc vừa con cái, vừa công việc, tôi thấy áp lực, mệt mỏi . Có nhiều lần tôi đi lang thang một mình ở những quán cà phê. Tôi đã khóc một mình khi phải chịu đựng những mệt mỏi mà không thể chia sẻ. Cũng không ai động viên, an ủi cho tôi thêm động lực như vậy. Có lúc tôi muốn dừng lại. Nhưng sau đó tôi lại gạt nước mắt mà đi tiếp.

( Ảnh từ facebook cá nhân của nữ CEO Phan Thị Dinh )

Vì nguồn tài chính hạn hẹp, tôi tự mình làm marketing online  , mở rộng mảng truyền thông online cho doanh nghiệp mình. Bởi tôi luôn hiểu ở giai đoạn 4.0 này , tôi khởi nghiệp có rất nhiều thuận lợi. Chỉ cần làm tốt mảng marketing online  thì có thể tiếp cận khách hàng được sâu rộng. Gia tăng doanh số, và mở rộng đươc tên tuổi cho công ty mình hơn nữa. 

Nhờ trau dồi kiến thức, tự mầy mò học hỏi về Seo Online tôi đã đưa mảng kinh doanh của mình đi lên . Lượng khách hàng biết đến Hoàng Tuấn Anh ngày một nhiều hơn . Các từ khóa bên lĩnh vực Seo Online đều đạt kết quả khá tốt . Tôi đã tiết kiệm được số tiền không hề nhỏ cho mảng kinh doanh của đơn vị mình .

( Ảnh từ facebook cá nhân của nữ CEO Phan Thị Dinh )

  • Vậy khi kinh khởi nghiệp, các ý tưởng kinh doanh của chị có gặp nhiều khó khăn gì hay không ?

Bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào cũng phải trải qua vô vàn những thử thách để có thể khẳng định sự tồn tại. Từ một người chưa từng kinh doanh và không có chuyên môn trong lĩnh vực hiện tại. Mà sau một thời gian trải nghiệm và học học , tôi đã có thể đứng vững trên chính đôi chân của mình. Mọi kế hoạch tôi đều nghiên cứu thật kỹ , và quyết đoán thật nhanh . Song cũng rất cẩn trọng trong từng quyết định. Tôi chấp nhận rủi ro xảy ra nếu có và tiến ra ngoài vùng an toàn của mình.  

( Ảnh từ facebook cá nhân của nữ CEO Phan Thị Dinh )

Chị chia sẻ thêm  : Khởi nghiệp rất khó và nhiều chông gai phía trước. Nếu một ý tưởng còn chưa chắc chắn và được bảo vệ thì khi thực hiện sẽ còn rất nhiều khó khăn về sau này. Đứa con tinh thần Hoàng Tuấn Anh của tôi mới trải qua gần 1 năm hình thành và phát triển, nó còn nhiều sóng gió và thử thách phía trước . Chỉ cẩn tôi bám đúng định hướng cho mình,thì tôi tin một ngày không xa Hoàng Tuấn Anh sẽ phát triển và lớn mạnh hơn hôm nay  .

Kết thúc buổi trò chuyện với Nữ Giám Đốc trẻ tuổi Phan Thị Dinh , tôi thấy được ở trong chị một “sức chịu đựng” đặc biệt. Đằng sau vẻ xinh xắn, trẻ trung của chị là sự mạnh mẽ, quyết liệt trong việc điều hành kinh doanh, táo bạo trong việc tìm kiếm, đàm phán các thương vụ. Tư duy mở, khả năng bao quát và tính toán thực tế của chị đã tạo nên một nữ doanh nhân cá tính và đầy cuốn hút .