Hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ khi còn trẻ

Hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ khi còn trẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...
Thứ tư, 26/06/2019 | 02:31 GMT+7 Tin tức

Khi phỏng vấn  nữ CEO trẻ tuổi Phan Thị Dinh Người sáng lập , đồng thời cũng là Giám Đốc Điều Hành Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Hoàng Tuấn Anh . Chị chia sẻTuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ đam mê để theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, đừng lười biếng, trì hoãn khi còn trẻ ‘ .

Với những kinh nghiệm trong kinh doanh của mình chị đã truyền đạt tới lớp trẻ ngày nay một thông điệp  ” Hãy dành thời gian để sống với đam mê của chính bản thân mình thay vì cố gắng theo đuổi những kỳ vọng mà người khác mong đợi ở bạn.”

 

Hỏi chị : Điều gì cần có để các bạn trẻ khởi nghiệp 

Chị chia sẻ rằng  : Để làm bất cứ công việc gì đó , cần có đam mê, nhiệt huyết  với công việc đó thì mới thành công . Hãy  theo đuổi tham vọng thay vì ngồi chờ đợi để rồi sau đó lại than vãn về những thứ lẽ ra mình đã đạt được.

Chị cũng chia sẻ thêm : Với thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay , các bạn trẻ cần biết nắm bắt và theo kịp xu hướng . Nếu như cách kinh doanh truyền thống cần nhiều nhân viên kinh doanh  , thì hiện nay chỉ cần nắm bắt được Seo Online thì công ty tiết kiệm được nhân công , và có cơ hội mở rộng hợp tác được nhiều hơn . Và nên nhớ ”Nếu bạn không điều hành được công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ bị chính nó điều khiển . Thế giới đang thay đổi rất nhanh. Thứ to lớn sẽ không đánh bại thứ nhỏ nữa. Mà thay vào đó là cái nhanh sẽ đánh bại cái chậm hơn. ”   Tất cả những giấc mơ đều có thể trở thành sự thật nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng. Cũng như tôi hồi còn nhỏ , gia đình rất nghèo. Tôi ước mình được 1 lần đứng trên mục giảng . Và khi theo học ngành tài chính, tôi thực hiện ước mơ của mình nhờ có chị bạn tạo cơ hội cho tôi được dạy phổ cập cho một trường tiểu học tại Q9 .  Khi được tạo cơ hội thực hiện ước mơ của mình , tôi quyết tâm sắp xếp lịch học , lịch dạy sao cho hợp lý . Vừa học bên tài chính , vừa đi dạy học . Tôi được trải nghiệm rất nhiều về công việc và vui khi được truyền đạt những kiến thức của mình cho các em học sinh. Được chủ nhiệm lớp, được chấm thi,canh thi,  tôi thấy mình hạnh phúc vì đã có cơ hội thực hiện điều mà tôi mơ ước. Tuy chỉ 1 năm đứng trên mục giảng, nhưng tôi luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc giảng dạy của mình. Sau một năm, vì nhìn thấy gia cảnh mình nghèo khó , tôi đành từ bỏ ước mơ của mình . Để cho mình hướng đi mới , và cũng coi đó là mục tiêu mới của đời mình. Tôi tập trung học hỏi bên lĩnh vực tài chính, tự học thêm mảng kinh doanh . Tôi mầy mò tự học Seo Online để hỗ trợ cho kinh doanh của mình. Sau bao nhiêu cố gắng, quyết tâm, tôi đã thành công . 

Tôi muốn nói với các bạn rằng : Động lực lớn nhất của tôi? Chỉ cần để bản thân tiếp tục được thử thách. Tôi thấy cuộc sống giống như một trường đại học, mỗi ngày tôi đều đang học một cái mới .  Cho nên cuộc sống này hãy không ngững học hỏi . Rủi ro lớn nhất chính là không chấp nhận rủi ro. Không dám mạo hiểm khi thế giới không ngừng thay đổi là chiến lược chắc chắn dẫn đến thất bại.Phải nghiêm khắc với bản thân mình vì đời thật không có chỗ cảm thông hay xí xoá. Cuộc đời đâu phải màn thử quần áo. Cuộc đời sẽ không dễ dàng với bất kỳ ai , không thông cảm và cũng không xí xóa cho những lỗi lầm hay sự yếu kém của bạn. Cuộc đời không phải cuộc dạo chơi, nếu bạn tỏ ra kém cỏi, nó sẽ đào thải bạn.Những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn và sẽ sau đó sẽ đưa bạn đến với đúng những thứ tiêu cực mà bạn suy nghĩ. Vậy nên hay gạt bỏ những suy nghĩ kém cỏi ra khỏi đầu, đặt vào đó một mục tiêu thật đẹp; sau đó gắng hết sức mình để theo đuổi nó bất chấp bao nhiêu lần thất bại . 

Cơ hội xuất hiện rất bất chợt và sẽ không ở lại quá lâu. Khi nó xuất hiện, chúng ta phải nắm lấy nó ngay lập tức. Tiến lên thật nhanh chóng và bứt phá mọi rào cản trước khi mọi thứ lại trượt ra khỏi tầm tay bạn . 

” Hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ khi còn trẻ ” cũng là thông điệp chị muốn gửi tới các bạn trẻ sẽ , đã và đang khởi nghiệp  !